Nội Dung Quan Trọng Khi Thiết Kế Catalogue Chuyên Nghiệp

Thiết kế Catalogue tác dụng thiết lập bản sắc thương hiệu riêng. Ngoài ra, catalogue có rất nhiều công dụng khác đem đến lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, tối ưu được chi phí và hiệu quả chuyển đổi độc giả thành khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp muốn xây dựng chiến lược kinh doanh quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp cần hiểu rõ những công dụng để triển khai thiết kế catalogue đúng cách.

Tìm hiểu về Thiết kế Catalogue

Thiết kế Catalogue là một quyển tài liệu, ấn phẩm dùng để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của công ty tới khách hàng. Chúng sẽ giúp gia tăng doanh số, tăng lợi nhuận, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Trong thiết kế và in ấn, “catalog” và “catalogue” là hai từ được sử dụng nhiều. Vì cách viết khác nhau nên nhiều người nghĩ chúng là từ có nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, cả hai từ đều chỉ quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo của công ty. Thường ở Mỹ mọi người sẽ gọi là “catalog” do cách đánh vần “ue” là âm câm nên lược bỏ. Còn trong tiếng Anh sẽ sử dụng “catalogue” phổ biến hơn. Cả hai từ đều có nghĩa nên bạn có thể sử dụng từ nào cũng đúng.

Các doanh nghiệp hiện nay đều cố gắng đầu tư và làm một quyển catalogue đẹp nhất cho mình. Chúng mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

 • Nhận diện thương hiệu tốt hơn: Hiện trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp làm việc, hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Để công ty, doanh nghiệp mình trở nên nổi bật hơn, bạn nên có một quyển catalog. Chúng giúp quá trình tìm hiểu của khách hàng trở nên dễ dàng, tăng nhận diện thương hiệu.
 • Tăng doanh thu, tăng lợi nhuận: Thông qua cuốn catalogue sản phẩm, khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin và đưa ra đánh giá mua hàng. Khi có nhu cầu, khách hàng sẽ giới thiệu hoặc liên hệ với bạn.
 • Giảm thiểu chi phí quảng cáo, truyền thông: Sử dụng được xem là phương pháp giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp khá tốt. Khách hàng có thể lưu trữ thông tin lâu hơn và dễ dàng tham khảo thông tin mọi lúc, mọi nơi.

thiết kế catalogue

Phân loại thiết kế Catalogue

Có 2 loại định dạng cần lưu ý khi thiết kế catalogue phù hợp với mục đích sử dụng là catalogue in ấn và catalogue online.

 • Catalogue in ấn thường phù hợp với các tập đoàn cung cấp các sản phẩm truyền thống có đối tượng khách hàng từ trung niên trở lên với hiệu quả nhận diện thương hiệu, thân thiện với người sử dụng.
 • Catalogue online thường áp dụng với các doanh nghiệp có nền tảng sử dụng digital để thiết kế và phân phối. Với định dạng catalogue này, doanh nghiệp sẽ có lợi ích quảng bá sản phẩm không lo giới hạn trang, việc chia sẻ quảng bá đến khách hàng nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, catalogue online không đảm bảo khả năng tương tác đến người xem so với catalogue in ấn.

Dù ở định dạng nào thì catalogue luôn cần đảm bảo sự quan trọng trong yếu tố thu hút và thiết thực. Thiết thực chính là đem đến sự rõ ràng, rành mạch và dễ hiểu, dễ tiếp nhận cho người xem và thu hút bởi hình ảnh, nội dung, chất liệu in ấn, bố cục rõ ràng với người xem để đem đến sự thành công cho catalogue cũng như doanh nghiệp.

thiết kế catalogue

Nội dung thiết kế Catalogue

Nội dung trang bìa

Thiết kế phần nội dung catalogue phần trang bìa được xem là rất khó khăn. Trang bìa sẽ giúp thu hút khách hàng, tóm tắt được nội dung truyền tải của cả cuốn catalogue.

Thông tin nội dung trang bìa thiết kế tóm tắt, bắt mắt với những thông tin không thể thiếu đó là thương hiệu, tên doanh nghiệp, hình ảnh đặc trưng, mô tả về nội dung catalogue ngắn gọn. Ngoài ra còn có thông tin website đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp.

Lưu ý thiết kế nội dung trang bìa cần có sự ngắn gọn, tinh tế những đảm bảo được tính thu hút, tránh sự rối mắt gây khó chịu. Hình ảnh trang bìa không nên cắt ghép nhiều hình, thông tin nhiều quá cũng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ.

Mục lục

Với những catalogue ngắn gọn chỉ từ khoảng 8 tráng cho đến 12 trang thì sẽ không cần thiết kế nội dung catalogue với phần mục lục. Với những catalogue dài thì mục lục là rất cần thiết, nó sẽ tiện cho việc theo dõi và tìm kiếm nội dung cần thiết.

thiết kế catalogue

Giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ

 • Phần giới thiệu doanh nghiệp: Đơn vị kinh doanh, hình ảnh cũng như văn phòng, số lượng nhân sự.
 • Lịch sử phát triển và hình thành của đơn vị doanh nghiệp.
 • Những thông tin giới thiệu nổi bật về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ. Những thông tin email, địa chỉ liên hệ, doanh nghiệp, cửa hàng cũng cần được liệt kê cụ thể.
 • Những chứng nhận chất lượng, giải thưởng của đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp tạo niềm tin với khách hàng.
 • Cơ cấu nhân sự.
 • Giá trị cốt lõi, chiến lược, mục tiêu phát triển.

Dịch vụ, sản phẩm

 • Nội dung cần thiết kế trong catalogue bao gồm danh sách mô tả các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu.
 • Danh sách các loại thiết bị vật chất hay máy móc.
 • Danh sách khách hàng thân thiết hay những đối tác làm ăn. Danh sách này có thể ghi tên của thương hiệu, logo.
 • Danh sách những sản phẩm hợp đồng hay dự án lớn của đơn vị doanh nghiệp để gia tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Lưu ý thiết kế catalogue khi có những hình ảnh sơ đồ, bảng thì cần chuyển dạng vector. Chú ý không nên để ở dạng bitmap vì nó sẽ khiến hình ảnh không được sắc nét như mong muốn. Font chữ dành cho catalogue sẽ thường là Myriad Pro khá đẹp mắt, kích cỡ thường là 12pt.

Tuy nhiên cũng cần thiết kế một cách linh hoạt, nếu nội dung catalogue có quá nhiều thông tin, chữ thì có thể giảm kích cỡ chữ xuống còn khoảng 10pt hat 8pt. Chú thích hay mô tả hình ảnh có thể để font chữ 6pt, 12pt tạo sự thuận tiện cho người đọc.

thiết kế catalogue

Thông tin liên hệ ở trang cuối

Thiết kế catalogue cần chú ý đến thông tin liên hệ ở phần trang cuối. Nên chú ý thiết kế thêm logo, mục tiêu phát triển, slogan nhận diện thương hiệu. Có thể chèn thêm một số hình ảnh lĩnh vực kinh doanh doanh nghiệp. Ngoài ra ở trang cuối cùng có thể để nội dung của đơn vị phân phối, khách hàng thân thiết để tăng tính thông tin cho người đọc.

Kiểm tra thiết kế nội dung, thông tin Catalogue

Những vấn đề cần kiểm tra để khi in ấn catalogue nội dung được chuẩn xác nhất đó là:

 • Đánh số trang mục lục cần chính xác.
 • Kiểm tra và tiến hành rà soát lại chính tả.
 • Tiến hành kiểm tra lại phần căn chỉnh lề, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp cho nội dung catalogue.
 • Nội dung và phần Font Header cần có sự đồng bộ.
 • Kiểm tra sự sắc nét của hình ảnh.
 • Tiến hành gửi file thiết kế cho khách hàng duyệt lại nội dung trước khi in.

thiết kế catalogue

Thiết kế Catalogue cơ bản

 • Màu sắc trong catalog cần phù hợp với nội dung.

Ví dụ: một thiết kế catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp, thường phải khắc họa được sự thanh lịch bằng việc áp dụng màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim. Ngược lại, thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần thể hiện được yếu tố vui vẻ, áp dụng các màu sắc tươi sáng.

 • Không trộn lẫn các typeface

Bạn chỉ nên sử dụng từ 1 cho tới 2 font chữ thân thuộc nhất, tạo ra sự nhấn nhá trong cách thể hiện như bôi đậm hoặc in nghiêng chữ (bold và italic). Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau.

 • Hình ảnh

Catalogue của bạn cần sử dụng các hình ảnh có độ nét cao với ánh sáng ổn định và phông nền tùy biến khi có thể. Bạn nên sử dụng độ phân giải 300dpi cho hình ảnh của mình. Cân nhắc lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh sản phẩm của bạn thu hút nhất có thể.

 • Tạo sự nhất quán trong thiết kế

Catalogue là một sản phẩm nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra brand của bạn chỉ từ hình ảnh của sản phẩm, bố cục thiết kế, màu sắc, nếu thiết kế catalogue của bạn được thiết kế nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

 • Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế

Một trang thiết kế mà có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi đọc chúng. Kỹ thuật về áp dụng khoảng trắng sẽ giúp cho mắt của người đọc được nghỉ ngơi, không cảm thấy bức bối khi theo dõi hết thiết kế của bạn.

 • Cân nhắc các chất liệu sử dụng cho catalogue.

Bạn có 2 sự lựa chọn – giấy đa năng hoặc giấy nền trơn để thiết kế catalogue. Giấy đa năng có ưu điểm là vô cùng nhẹ nhàng đem đi đem lại, còn loại giấy nền trơn kia thì có thể bảo vệ cho catalogue của bạn, có độ bền cao hơn.

 • Viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút

Phần mô tả của sản phẩm là nơi bạn đưa ra những thông tin thật chi tiết về thứ bạn đang giới thiệu. Các thông tin chính như giá cả, chất liệu, chất lượng cần được trau chuốt. Ngoài ra bạn cũng có thể viết một đoạn tips nhỏ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

 • Giữ cho thiết kế catalogue có sự thu hút

Một thiết kế catalogue thường có tối thiểu 8 trang cho 1 quyển. Hãy lưu ý điều này để khi bạn quyết định sẽ có bao nhiêu sản phẩm chính bạn đưa vào trong thiết kế catalogue của mình. Khi tính toán số lượng trang thiết kế sử dụng, cân nhắc các khả năng người xem thu thập thông tin trên thiết kế catalogue.

thiết kế catalogue

 

Quý khách có nhu cầu in sản phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN KHANG VIỆT

 • Địa chỉ: 14 Tiền Chế, Cư Xá Phú Lâm A, phường 12, quận 6, Tp.HCM
 • Hotline: 028.2232.4273 – 028.3751.3511
 • Email: inkhangviet@gmail.com
 • Website: https://inkhangviet.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.